Xuất lô thịt gà đầu tiên sang thị trường Nhật Bản

Xuất lô thịt gà đầu tiên sang thị trường Nhật Bản

Ngày 9.9 sắp tới, lô gà thịt được sản xuất từ chuỗi liên kết sạch sẽ được xuất khẩu chính ngạch sang thị trường Nhật Bản, thông qua Cảng biển quốc tế Long An (tỉnh Long An).

Đóng gói sản phẩm thịt gà cung cấp ra thị trường. (Ảnh minh họa.
Ảnh: An Hiếu/TTXVN)

Đây là lần đầu tiên, gà thịt VN đã được một thị trường khó tính như Nhật Bản chấp nhận, sau khi vượt qua hàng loạt rào cản kiểm soát khắt khe về vệ sinh an toàn thực phẩm.

Thông tin từ ông Vũ Mạnh Hùng – Tổng GĐ Cty CP Hùng Nhơn (Bình Phước), kiêm Phó Chủ tịch Câu lạc bộ Nông nghiệp áp dụng công nghệ cao – cho biết: “Lô gà thịt đã được 4 DN cùng hợp tác sản xuất trong chuỗi liên kết sản xuất thịt gà sạch, gồm: Hùng Nhơn Group (Bình Phước), De Heus, Bel Gà và Koyu & Unitek (VN)”. Nhật Bản là thị trường xuất khẩu gia cầm rất tiềm năng. Song, để vào được Nhật, gà thịt VN phải tuân thủ những đòi hỏi rất khắt khe về vệ sinh an toàn thực phẩm. Đơn vị nhập khẩu là Cty Sojitz (Nhật Bản).

Theo ông Vũ Văn Tám – Thứ trưởng Bộ NNPTNT: “Việc các DN xuất khẩu lô thịt gà đầu tiên sang thị trường Nhật là thành công lớn của ngành chăn nuôi VN. Sắp tới, không chỉ có gà, mà cả thịt lợn, các loại nông sản khác cũng phải nỗ lực đạt tiêu chuẩn và tìm đường xuất ngoại. Điều đó sẽ giúp rất nhiều cho các trang trại, người nông dân tiêu thụ được nông sản, thoát khỏi tình trạng hết “giải cứu” này đến “giải cứu” khác, mà thiếu tính bền vững, căn cơ”.

CAO HÙNG

Chia sẻ bài viết